Hiện nay, với việc cuộc sống đang ngày cang bận rộn thì việc các dịch vụ trọn gói lên ngồi là điều hết sức hợp lý. Đặc biệt là khi bạn quyết định xây dựng tổ ấm cho mình thì dịch vụ xây nhà trọn gói lại là một lựa chọn rất đáng để sử dụng.

Tuy nhiên với dịch vụ này nếu bạn không tìm hiểu kĩ thì nó cũng tiềm ẩn khá nhiều vấn đề rủi ro không đáng có. Chính vì vậy mà bạn nên tìm hiểu thông tin kĩ càng trước khi quyết định có nên sử dụng gói dịch vụ này hay không. Bạn nên biết được xây nhà trọn gói là thế nào, quy trình tiến hành ra sao, cần chuẩn bị những gì?… Tất cả sẽ được chúng tôi “Công ty Xây dựng nhà trọn gói bình dương ” bật mí cho bạn ngay trong bài viết này nhé!

Tìm hiểu về dịch vụ xây nhà trọn gói

Hiểu một cách đơn giản thì đây là kiểu dịch vụ mà chủ nhà sẽ tìm hiểu để thuê một đơn vị thực hiện tất cả các bước từ A – Z trong quá trình xây nhà cho họ.

Đơn vị này sẽ quản lý toàn bộ các đầu mục công việc cần thiết để hoàn thiện xong một ngôi nhà như:

– Xin giấy phép xây dựng

– Thiết kế, tư vấn

– Mua bán quản lý nguyên vật liệu

– Giám sát thi công, hoàn thiện ngôi nhà

– Trang trí nội thất,…

– Nhà thầu hoàn thành, giao chìa khóa cho gia chủ là có thể đi vào sử dụng được ngay.

Khi nghe thì hẵn bạn sẽ thấy đây là một dịch vụ quá tiện lợi, bỡi xây nhà là cả một quá trình vất vả mệt mõi với quá nhiều công đoạn phải tiến hành. Chính vì vậy mà dịch vụ này hiện nay đã thu hút được rất nhiều khách hàng muốn đơn giản hoá quá trình xây tổ ấm cho mình.

Đây cũng là hình thức sẽ giúp gia chủ sở hữu một ngôi nhà chất lượng mà vẫn đảm bảo tối ưu được chi phí và thời gian của mình.

Xây nhà trọn gói và những công việc cần chuẩn bị bạn nên biết

Nhiều khách hàng cũng quan tâm đến các công việc cần làm khi tiến hành xây nhà trọn gói. Các đơn vị nhà thầu sẽ làm việc trực tiếp với gia chủ để hoàn thành một ngôi nhà dưới hình thức xây dựng trọn gói bao gồm các công việc dưới đây.

Lên bản thiết kế tổng thể

Từ việc thu thập thông tin, ý tưởng từ gia chủ thì đơn vị sẽ nhà thầu xây nhà trọn gói sẽ tiến hành tư vấn và thiết kế cho gia chủ bản vẽ ngôi nhà của mình.

Bản vẽ đảm bảo tính mỹ thuật cao, thể hiện rõ công năng sử dụng của ngôi nhà.

??????????????????????????

Việc của chủ nhà cần chú ý lúc này đó là cung cấp cho đơn vị nhà thầu các yêu cầu về yếu tố phong thủy, hướng nhà và yêu cầu khác. Các kỹ sư chuyên môn cao trong xây dựng sẽ đảm bảo cho bản vẽ từ sơ bộ đến chi tiết ưng ý nhất cho ngôi nhà của bạn.

Khi hoàn thành bản vẽ, chủ nhà đã có thể dễ dàng hình dung được ngôi nhà dự định xây như thế nào, có đặc điểm gì nổi bật, kiến trúc ngôi nhà sẽ như thế nào để chủ động trong các hạng mục tiếp theo.

Tiến hành xin cấp phép xây dựng

Sau công đoạn hoàn thiện bản vẽ với chủ nhà thì bên nhà thầu sẽ chủ động xinxin cấp phép xây dựng hoặc hỗ trợ tư vấn gia chủ hoàn thành thủ tục xin cấp phép xây dựng một cách nhanh gọn nhất.

Những thông tin cần thiết để có thể xin cấp phép xây dựng:

  • Mảnh đất xây dựng là đất thổ cư và chính chủ
  • Các chứng chỉ quy hoạch của khu đất
  • Biết mật độ xây dựng của đất.
  • Những quy định lộ giới xây dựng theo quyết định 36/2015/QD
  • Bản vẽ hiện trạng để xác định vị trí tọa độ của đất đối với sổ cũ trước 2013
  • Bản vẽ thiết kế xin phép xây dựng theo đúng quy định của nghị định 64/2012.

Dự kiến chi phí xây dựng

Bỡi vì đã có bản vẽ hoàn chỉnh nên bên đơn vị nhà thầu sẽ dễ dàng lên dự toán chi phí cho khách hàng.

Điều này có mục đích đó là tránh cho việc vượt ngân sách quá nhiều, họ sẽ giúp chủ nhà chia thành các gói nhỏ và tính cụ thể chi phí nhất có thể cho chủ nhà được nắm.

Trên cơ sở dự toán theo thiết kế và ngân sách hiện có của gia chủ, nhà thầu tư vấn cho gia chủ về chủng loại vật liệu, các yếu tố có thể điều chỉnh cho phù hợp. Đây là một trong những ưu điểm lớn của xây nhà trọn gói.

Đã có rất nhiều khách hàng chia sẻ rằng sau khi hoàn thiện căn nhà, phần chi phí bị chênh lệch cực kì lớn so với dự toán. Trong khi đó, với các nhà thầu uy tín, nhiều kinh nghiệm, phần chi phí phát sinh là không đáng kể.

Quá trình tiến hành thi công

Quá trình thực hiện sẽ bao gồm phần thi công thô và thi công hoàn thiện.

Thi công phần thô: quá trình này khá quan trọng, đòi hỏi nhà thầu triển khai một cách chuyên nghiệp, an toàn, tuân thủ thiết kế để đảm bảo kết cấu chắc chắn, chính xác.

Thi công hoàn thiện: quá trình này lại đòi hỏi sự kỹ càng, khéo léo, chính xác đến từng màu sắc, góc cạnh.

Ngoài ra còn có phần thi công phần lắp đặt thiết bị, nội ngoại thất cho ngôi nhà. Đây thường là một gói riêng trong quá trình xây nhà trọn gói và có điều chỉnh theo yêu cầu của gia chủ.

Bàn giao và quá trình bảo hành sau khi hoàn thiện

Hoàn thành xong phía đơn vị nhà thầu sẽ tiến hành bàn giao ngôi nhà đã hoàn thiện, có thể đưa vào sử dụng cho gia chủ.

Đảm bảo ngôi nhà hoàn thiện đúng như trong bản vẽ đã thống nhất, tiếp nhận các ý kiến phản ánh và sửa đổi nếu có.

Tùy vào các đơn vị nhà thầu khác nhau mà thời gian bảo hành ngôi nhà cũng khác nhau.