Hiện nay nhiều các trung tâm massage mở ra với nhiều phương pháp massage khác nhau. Không ít các trung tâm chăm sóc sức khỏe, trung tâm Spa ứng dụng phương pháp massage của Nhật Bản, Thái Lan. Hôm nay hãy cùng chúng tôi tìm hiểu loại hình massage có tên gọi là “Nuru” xem ó có gì khác so với những loại hình massage khác nhé!

Massage Nuru

Massage Nuru đã có từ rất lâu đời. Trước đây, ở thời cổ đại tại Nhật con người đã biết dùng tay để tạo các công cụ và vận dụng đôi tay khéo léo, để tác động lên cơ thể bằng những kỹ thuật tuy nhẹ nhàng nhưng lại có hiệu quả cao trong việc phòng ngừa và điều trị bệnh tật, đem lại sự thoải mái cho cơ thể lẫn tinh thần đặc biệt là khoái cảm giúp thư giãn hết sức hiệu quả.

Với nền văn hóa lâu đời, Nhật Bản đã có một nền y học cổ truyền với những danh y nổi tiếng về những bài thuốc nam và những kỹ thuật chữa bệnh đặc thù được lưu truyền và được phổ biến rộng rãi.

Hiện nay, massage Nuru chủ yếu áp dụng theo phương pháp của nhật, dùng toàn bộ cơ thể của nữ giới, kết hợp với Gel trơn massage chuyên dụng để massage toàn bộ cơ thể khách hàng.

Massage vật lý trị liệụ là sự mở rộng cấu trúc của các động tác tiếp xúc theo bản năng sự phối hợp các động tác mang tính đơn độc hoặc phối hợp, giúp chữa trị các rối loạn cơ bắp xương khớp hoặc các rối loạn cảm xúc tâm lý, giảm stress do áp lực cuộc sống gây nên.

Massage Đà Nẵng 다낭 마사지 hiện cũng rất được phát triển. Nếu bạn đang tìm kiếm một điểm massage mới có thể thử truy cập vào đây nhé!

Một số phương pháp massage khác trên thế giới

– Massage Trung Quốc: Massage Trung Quốc bao gồm nhiều thể loại nó là cách sử dụng các động tác đẩy, kéo, nhào nặn cơ bắp hay véo, nhấn điểm huyệt. Những kỹ thuật ma sát, rung cũng được sử dụng trong trường phái Massage.

– Massage Hàn Quốc: Massage Hàn Quốc gồm những động tác day – ấn tròn, ngang, dọc cơ lưng và đẩy lực.

– Massage Nhật – Massage Shiatshu: Massage Shiatshu có những kỹ thuật Massage sử dụng cả bàn tay, đầu gối, khuỷu tay,bàn chân để tác động lên hệ thống huyệt đạo của cơ thể con người. Kỹ thuật này dùng ngón tay cái để ấn vào huyệt đạo, mạch máu để làm lưu thông khí huyết.

– Massage Thái: Massage Thái cổ truyền hay còn được gọi là NUAD (nu – át) bằng tiếng Thái, là phản ánh lịch sử lâu dài của phương pháp trị liệu về sức khỏe. Massage Thái chịu ảnh hưởng của những động tác trong bộ môn Yoga, thuốc Ayurvedic, và các huyệt đạo theo y học cổ truyền Trung Quốc.

Kỹ thuật viên sử dụng các bộ phận tay, chân dùng thế để tạo ra trọng lực tác động trên cơ thể người được thực hiện đang thả lỏng, chủ yếu là kết hợp hơi thở để kéo, duỗi, căng cơ và mở những khớp xương khó cử động như đầu gối, cổ chân, cổ tay, xương hông, vai và cổ.

Kết luận

Từ đây có thể thấy rằng, massage Việt Nam so với các phương pháp massage trên thế giới sử dụng nhiều động tác hơn hay nói cách khác, massage Việt Nam là sự kết hợp của nhiều động tác bao gồm cả các động tác của tay, chân, khuỷu tay chứ không thiên về một động tác của ngón tay.

Nhìn chung lại massage giữa các nước chỉ khác nhau ở kỹ thuật còn về bản chất massage đều mang lại cho con người sức khỏe tốt, năng lượng mới, giúp con người thư giãn và hạn chế các cơn đau, thậm chí là được dùng để chữa bệnh.

Tuy nhiên, trước đây massage của Việt Nam không nhận được sự ủng hộ của người dân vì những đơn vị kinh doanh bất hợp pháp gây ra nhiều tiếng xấu, không lành mạnh cho việc đi massage. Nhưng ngày nay, có rất nhiều trung tâm massage, trung tâm chăm sóc sức khỏe cộng đồng duy trì được hình thức massage vật lý trị liệu truyền thống và phát triển nó thành nơi chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng cũng như một địa chỉ massage lành mạnh.