Nói đến email thì chắc hẵn hiện nay ai cũng sẽ sở hữu cho mình ít nhất một cái đúng không nào. Nhưng email doanh nghiệp thì lại còn khá mới, đây là một trong những phương tiện trao đổi không thể thiếu của các công ty. Những hình thức giao tiếp trao đổi trực tuyến điều thông qua gửi và nhận mail giữa các cá nhân của doanh nghiệp. Nhằm thúc đẩy công việc theo hướng hiệu quả thì hôm nay chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về những lợi ích của việc sở hữu email doanh nghiệp cho công ty nhé.

Tìm hiểu về Email doanh nghiệp

Bạn có thể hiểu một cách đơn giản về email doanh nghiệp đó là việc công ty bạn sở hữu một khối tài sản ở không gian mạng, đuôi email dưới dạng tên miền. Việc sở hữu này rất cần thiết cho doanh nghiệp đấy nhé.

Bạn để ý thấy những email miễn phí chúng ta hay sử dụng sẽ có định dạng chẳng hạn như là abcd@gmail.com. Tuy nhiên nếu bạn đăng ký email cho doanh nghiệp thì nó sẽ là độc quyền và định dạng email lúc này sẽ là abcd@domain của doanh nghiệp bạn.

Điều này sẽ thể hiện được sự chuyên nghiệp trong quá trình làm việc với đối tác, khách hàng các bên.

Tạo dựng niềm tin

Chúng ta hãy thử lấy một trường hợp thường xuyên xuất hiện để phân tích xem nhé:

Là doanh nghiệp bạn sẽ phải thường xuyên tham gia hội thảo khách hàng tiềm năng và việc gặp gỡ trao đổi, giới thiệu là không thể nào tránh khỏi. Bạn đã mất rất nhiều công sức để giới thiệu quảng bá sản phẩm, dịch vụ của mình đến đối tác, khách hàng nhưng khi đến giai đoạn then chốt là trao đổi thông tin doanh nghiệp. Đó thường là những chiếc namecard đúng không nào? Nhưng tiếc là trên đó lại là một địa chỉ email miễn phí chứ không phải là email của một doanh nghiệp điều đó sẽ là bước đánh giá công ty doanh nghiệp của bạn về sự chuyên nghiệp, độ tin cậy.

  • Những điều phân tích ở trên đã chứng minh rằng nếu tạo email cho doanh nghiệp chắc chắn một điều khách hàng hay đối tác sẽ có một cái nhìn khá chắc chắn với những điều bạn đã giới thiệu về dịch vụ sản phẩm của bạn.
  • Bạn nên xem trọng những điều vốn dĩ nó khá nhỏ như thế. Trong kinh doanh các chi tiết như thế có thể tạo ra một niềm tin lớn với khách hàng hoặc ngược lại. Bỡi sự tin tưởng về sự chuyên nghiệp được đánh giá đầu tiên qua cảm quan ban đầu.

Nếu sử dụng một tài khoản email miễn phí nghĩa là bạn đang thể hiện rằng doanh nghiệp bạn đang còn khá trẻ và quy mô nhỏ điều này thật sự đáng tiếc khi doanh nghiệp của bạn mất điểm chỉ vì một chi tiết nhỏ như thế này.

Tránh được tình trạng spam mail

Nếu sử dụng email cá nhân chắc chắn bạn đã vài lần bị trở thành nạn nhân của nạn spam mail. Thực sự rất bực bội đúng không nào, bỡi nó ảnh hưởng đến nhưng mail quan trọng của chúng ta rất nhiều.

Nhưng khi bạn sử dụng email doanh nghiệp thì đã có chế độ bảo mật nâng cao và có bộ lọc spam. Điều này sẽ giúp bạn bảo vệ được email của doanh nghiệp khỏi nhiều vấn đề spam từ bên ngoài.

Nêú doanh nghiệp bạn ngày một lớn mạnh thì chính email doanh nghiệp này sẽ bảo vệ tốt cho cả khách hàng và nhân viện của công ty bạn nhé!

Một điều đặc biệt mà email doanh nghiệp được lựa chọn nhiều hiện nay đó là nó sẽ không bị tấn công bỡi virus hay malware. Nhờ đó không những bạn mà khách hàng của bạn cũng yên tâm hơn rất nhiều.

Quản lý email doanh nghiệp một cách dễ dàng

Khi sử dụng email cá nhân bạn sẽ xử lý lưu trữ mọi thông tin rất nhanh gọn và dễ dàng:

  • Kiểm tra email nhân viên khi xin nghỉ phép để đảm bảo công việc không bị gián đoạn.
  • Có thể xem lại một loạt email của khách hàng
  • Tạo được nhiều tài khoản email cho nhân viên mới khi doanh nghiệp của bạn tăng quy mô kinh doanh.
  • Có thể hỗ trợ nhân viên trả lời email của khách hàng với những câu hỏi khó hoặc nhận viên bận.
  • Trường hợp nhân viên nghỉ làm bạn có thể yên tâm bỡi email nhân viên đang thuộc quyền sở hữu của công ty, chủ doanh nghiệp có quyền kiểm soát như thế sẽ không phải sợ mất thông tin khách hàng.