Thiết kế kiến trúc cần được hiểu là quá trình tạo ra các kế hoạch và ý tưởng sáng tạo để xây dựng các công trình kiến trúc. Đó là một dịch vụ thiết kế thi công kiến trúc quan trọng và không thể thiếu trong quá trình xây dựng các công trình.

Tầm quan trọng của việc thiết kế kiến trúc không chỉ nằm ở việc tạo ra những công trình đẹp mắt và chức năng, mà còn ở việc tạo ra môi trường sống và làm việc hiệu quả, tạo điểm nhấn và mang lại sự thoải mái cho người sử dụng. Với dịch vụ thiết kế nội thất chuyên nghiệp, các công trình sẽ được tối ưu hóa về không gian, ánh sáng và màu sắc, từ đó tạo nên sự hài hòa và chất lượng.

Thiết kế kiến trúc là gì? Tầm quan trọng của thiết kế kiến trúc

Vì sao cần tư vấn thiết kế kiến trúc khi xây nhà? Sáng tạo là một trong những thành tựu tinh thần mà con người sử dụng để xây dựng nền văn minh nhân loại. Ý tưởng sáng tạo trong lĩnh vực kiến trúc không chỉ đem lại sự độc đáo và đẹp mắt cho ngôi nhà mà còn tạo ra một môi trường sống tối ưu với sự hài hòa giữa chức năng và thẩm mỹ. Đó là lý do tại sao tư vấn thiết kế kiến trúc là một yếu tố không thể thiếu khi xây dựng một ngôi nhà.

Đảm bảo công năng sử dụng

Đâu là giá trị của thiết kế ?

Thực trạng hiện nay, nhiều công trình nhà ở dân dụng vẫn chưa có một bộ hồ sơ thiết kế rõ ràng, vì nhiều người vẫn chưa hiểu được giá trị của việc thiết kế kiến trúc, nội thất… trong một công trình.

Tại sao cần tư vấn thiết kế kiến trúc khi xây nhà? Sáng tạo là một trong những sản phẩm trí tuệ qua đó con người sử dụng để xây dựng văn minh nhân loại. Những người được đào tạo thiết kế kiến trúc hay nội thất luôn được đào tạo chuyên sâu về công năng sử dụng, tiêu chuẩn và qui chuẩn thiết kế.

  • Tốt về công năng sử dụng : những người được đào tạo thiết kế kiến trúc hay nội thất luôn được đào tạo bài bản về công năng sử dụng, tiêu chuẩn và qui chuẩn thiết kế. 
  • An toàn, bền vững về mặt kỹ thuật: Ngoài công năng sử dụng thì các yếu tố về kỹ thuật cũng phải được chú trọng và đảm bảo nhất.
  • Giá trị về thẫm mỹ: vấn đề này ai cũng dễ dàng nhận ra. Giá trị thẫm mỹ của mỗi công trình còn thể hiện cá tính, cái tôi của mỗi gia chủ, sẽ có người thích cổ điển, có người thích sự hiện đại, trẻ trung năng động….
  • Tiết kiệm chi phí đầu tư: Nhiều người vẫn lầm tưởng rằng không thiết kế thì sẽ tiết kiệm được tiền thiết kế. Điều đó thật sai lầm.
  • Mang lại giá trị xã hội: các công trình kiến trúc, nội thất phản ánh sự hưng thịnh, phát triển, văn minh của xã hội qua mỗi thời kỳ phát triển. Một sản phẩm kiến trúc đẹp, bền vững tồn tại một vì đời người, góp phần làm đẹp cho xã hội, đất nước.