Ngày nay, hầu như người Việt đã không còn quá xa lạ với rượu vang và đã bắt đầu biết cách thưởng thức chúng đúng điệu hơn. Việt Nam là đất nước có tốc độ tăng trưởng tiêu thụ vang gần như lớn nhất Châu Á. Các thương hiệu rượu nhập khẩu này dần chiếm được lòng những người quan tâm và sử dụng rượu vang. Bài viết sau đây chúng tôi sẽ nói về về các loại rượu vang nhập khẩu đang được ưa chuộng nhất hiện nay nhé!

1. Rượu nhập khẩu từ Pháp

Qua chiều dài lịch sử, nghề trồng nho và làm vang tại đất nước này luôn không ngừng phát triển về sản lượng và cả chất lượng.

Một số vùng trồng nho và làm rượu vang Pháp nổi tiếng có thể kể đến như Champagne, thung lũng sông Loire, Alsace, Bordeaux, vùng Tây Nam, Bourgogne,….

Pháp là một trong những nơi sản xuất rượu vang lớn nhất thế giới. Rượu vang Pháp ra đời vào khoảng thế kỉ 6 TCN. Nghề rượu vang được xem là một “nghệ thuật”; rượu vang được xem là một nét đặc trưng văn hóa của đất nước thơ mộng này.

Nghề trồng nho và làm vang là một phần quan trọng của nền công nghiệp Pháp. Tại đây, 3% diện tích đất công nghiệp dùng để trồng nho.

Một số dòng rượu nhập khẩu Pháp:

  • Rượu Champagne Billecart-Salmon Brut Blanc de Blancs
  • Rượu vang Pháp Chateau Corbin
  • Rượu vang Pháp Chateau Fombrauge

2. Rượu vang nhập khẩu từ Ý

Ý là “cái nôi” sản xuất rượu vang lâu đời nhất thế giới. Trên toàn lãnh thổ có tới 20 vùng sản xuất rượu.

Có hơn 900 hecta diện tích dành cho nghề trồng nho. Tại Ý, trồng nho và làm rượu vang là nghề đã có từ lâu đời.

Ý là quốc gia sở hữu nhiều giống nho nhất trên thế giới với hơn 400 giống nho chuyên dùng để làm rượu. Do đó rượu vang nhập khẩu từ Ý chủ yếu được sản xuất từ các giống nho bản địa – là giống nho chỉ trồng được tại Ý. Bởi vậy mà rượu vang Ý có “phong cách” rất riêng và được rất nhiều người yêu thích.

Đang có 4 loại rượu vang Ý được biết đến như:

  • Denominazione di Origine Controllata e Garantita (DOCG): rượu vang chất lượng tuyệt hảo.
  • Denominazione di Origine Controllata (DOC): rượu vang được sản xuất tại các khu vực do chính phủ quy định. Và phải bảo tồn đặc tính của rượu vang có nguồn gốc từ các vùng riêng biệt của Ý.
  • Indicazione Geografica (IGT): rượu vang vùng, là loại rượu vang phổ biến được trồng ở các vùng cụ thể.
  • Vino Da Tavola (VdT): rượu vang bàn, với tiêu chí duy nhất là chúng phải được sản xuất ở Ý. Rượu vang phân hạng này thuộc loại rượu vang để bàn hay dùng để uống mỗi ngày.

3. Tây Ban Nha – Một nơi nhập khẩu rượu vang cao cấp

Rượu vang Tây Ban Nha bao gồm rượu vang đỏ và rượu vang trắng.

Có hơn 400 giống nho dùng để làm rượu vang. Tây Ban Nha được trồng trên khắp cả nước. Tuy nhên chỉ 20 giống nho chính chiếm đến 80% sản lượng rượu làm ra được làm từ các giống nho này.

Các vùng rượu vang chất lượng chính ở Tây Ban Nha được gọi là Denominaciones de Origen. Rượu mà họ sản xuất được quy định về chất lượng theo luật cụ thể.

Ở Tây Ban Nha, rượu vang mỗi vùng có mỗi tính chất khác biệt. Những vùng sản xuất rượu vang Tây Ban Nha nổi tiếng như Borja, Castilla y León, La Mancha, Ribera del Duero, Rioja, Valencia…

Ngoài ra, nếu bạn đang tìm thêm cho mình những dòng rượu thảo mộc thì hãy thử truy cập thêm vào link này nhé. Với kinh nghiệm kinh doanh ngành rượu lâu năm hy vọng có thể giúp bạn chọn được loại rượu phù hợp!

4. Chi Lê – Nơi nhập khẩu vang quen thuộc

Tuy “sinh sau đẻ muộn” nhưng Chile vẫn được mệnh danh là một trong những nước sản xuất rượu vang lớn nhất thế giới. 

Rượu vang Chile có một khác biệt lớn so với các nước khác. Đó là có thể được uống ngay khi vừa sản xuất mà không bị gắt. Vị rượu có vị tươi mới của trái cây đầu mùa, cộng thêm vị vani vừa phải, tạo ra thứ rượu thơm mát uống rất ngon.

Tại Chile, các giống nho chính dùng để làm rượu vang là Cabernet, Chardonnay, Merlot, Pinot Noir, Sauvignon Blanc, Malbec,…. Điển hình giống nho Cabernet Sauvignon hiện là loại nho chính làm nên hơn một nửa sản lượng rượu vang thượng hạng của Chile.

5. Rượu vang nhập khẩu

Ngày nay, có rất nhiều đơn vị cung cấp rượu vang nhập khẩu. Chính vì quá nhiều nên khách hàng ngày càng khó khăn trong việc chọn lựa nơi uy tín để mua rượu vang & sử dụng rượu vang đúng cách. Ngoài ra việc tìm được nơi bán rượu vang với giá rượu vang hợp lý nhưng vẫn đảm bảo chất lượng cũng rất được khách hàng quan tâm. 

Chúng tôi đã chia sẻ một số đất nước chuyên sản xuất rượu vang nổi tiếng trên thế giới. Bạn có thể tham khảo thêm và lựa chọn những loại vang phù hợp cho các dịp quan trọng nhé!