Gia chủ có dự định xây nhà và đang tìm hiểu dịch vụ xây nhà chìa khóa trao tay, tuy nhiên vẫn còn nhiều băn khoăn về hình thức này. Sau đây hãy cùng tìm hiểu chi tiết về hình thức xây nhà chìa khóa trao tay, các hạng mục chi tiết trong gói dịch vụ này và lưu ý quan trọng dành cho gia chủ để có được một ngôi nhà ưng ý nhất.

1. Xây nhà chìa khóa trao tay là gì?

Trong lĩnh vực xây dựng nhà ở, hình thức “chìa khóa trao tay” hay còn được gọi là xây nhà trọn gói đang trở nên phổ biến. Đây là một giải pháp toàn diện cho việc xây dựng nhà ở, mang đến sự tiện lợi và an tâm cho gia chủ, vì lúc này nhà thầu sẽ đảm nhiệm toàn bộ quy trình, các công việc liên quan từ việc lập kế hoạch, thiết kế kiến trúc, xin phép xây dựng, cung ứng vật tư, thi công cho đến hoàn thiện nội thất.

2. Ưu điểm hình thức xây nhà chìa khóa trao tay

Xây nhà chìa khóa trao tay mang đến nhiều ưu điểm đáng kể cho gia chủ khi lựa chọn. Dưới đây là một số điểm nổi bật của hình thức xây nhà này:

  • Tiết kiệm thời gian và công sức: Với việc giao toàn bộ quy trình xây dựng cho nhà thầu, gia chủ không cần phải lo lắng về việc tìm kiếm và quản lý nhân công, mua sắm vật liệu, và giám sát tiến độ thi công. Nhà thầu sẽ đảm nhận tất cả các công việc này, giúp gia chủ tiết kiệm được thời gian và công sức.
  • Dễ dàng kiểm soát ngân sách: Khi ký hợp đồng xây nhà chìa khóa trao tay, gia chủ sẽ biết trước toàn bộ chi phí xây dựng. Việc này giúp gia chủ dễ dàng lập kế hoạch và kiểm soát ngân sách, tránh các rủi ro phát sinh chi phí không mong muốn trong quá trình thi công.
  • Đảm bảo chất lượng và thẩm mỹ: Nhà thầu chịu trách nhiệm hoàn thiện toàn bộ quá trình xây dựng từ A đến Z, bao gồm cả việc kiểm tra chất lượng và đảm bảo tuân thủ các tiêu chuẩn xây dựng. Điều này giúp đảm bảo rằng ngôi nhà xây dựng đạt được chất lượng cao và thẩm mỹ tốt nhất.

3. Lưu ý khi chọn xây nhà chìa khóa trao tay dành cho gia chủ

Trước khi quyết định chọn loại hình dịch vụ xây nhà chìa khóa trao tay, gia chủ cần lưu ý một số điểm sau:

  • Chọn nhà thầu uy tín, chuyên nghiệp: Bạn cần lưu ý chọn những đơn vị có năng lực về cả khâu thiết kế kiến trúc đến thi công xây dựng. Đảm bảo công ty xây dựng uy tín, chuyên nghiệp và có kinh nghiệm đã thi công nhiều công trình chất lượng trong quá khứ. Một yếu tố quan trọng để đánh giá nhà thầu đó là phải có chính sách bảo hành rõ ràng với thời gian cam kết bảo hành càng lâu càng tốt.
  • Hiểu rõ các hạng mục được cung ứng: trong quá trình xem xét báo giá và hợp đồng, bạn cần hiểu rõ và nắm được các phần được cung cấp và có trong hợp đồng. Tránh các trường hợp mặc nhiên, đến khi thi công không có thì sẽ xảy ra trường hợp phát sinh.
  • Lựa chọn vật liệu: vật liệu chất lượng là một điều không thể thiếu để có một công trình xây dựng chất lượng. Gia chủ nên đặc biệt lưu ý và yêu cầu đơn vị thi công tư vấn kỹ càng phần lựa chọn vật liệu. Đảm bảo các loại vật liệu chất lượng có thương hiệu rõ ràng và đúng theo tiêu chuẩn kỹ thuật của từng công đoạn thi công.
  • Giám sát và nghiệm thu: đây là một công việc quan trọng để đảm bảo chất lượng và thẩm mỹ của công trình trong suốt quá trình thi công. Nếu gia chủ không có chuyên môn để giám sát chi tiết thì hãy thuê một đơn vị hoặc kỹ sư có kinh nghiệm để thực hiện công việc này.

Xây nhà chìa khóa trao tay là một hình thức được nhiều gia chủ lựa chọn hiện nay. Việc giao toàn bộ công việc xây dựng cho nhà thầu giúp gia chủ tiết kiệm thời gian, công sức, tiền bạc và đảm bảo tốt chất lượng công trình. Tuy nhiên, gia chủ cần lưu ý và tuân thủ các quy định, ký kết hợp đồng chi tiết và thường xuyên kiểm tra chất lượng và tiến độ để đảm bảo ngôi nhà của mình được hoàn thành tốt nhất.

Nếu gia chủ đang có nhu cầu tìm kiếm một đơn vị xây nhà trọn gói uy tín, giàu kinh nghiệm hãy tham khảo ngay đơn vị hơn 14 năm kinh nghiệm dưới đây để được tư vấn trực tiếp từ đội ngũ kiến trúc sư.

Công ty Cổ phần Thiết kế – Xây dựng & Đào tạo Kiến Thiết Việt

  • Địa chỉ: 587 Lạc Long Quân, P.10, Q.Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: 028 3861 6666 – 096 849 2577
  • Website: kienthietviet.com