Chúng cũng từng nghe được một số chia sẻ của những người đang học và làm Tester, các bạn ây đôi khi cũng thốt lên một số câu như: “Làm tester dễ ấy mà”; “Học tester khó lắm”, “Con gái chắc khó theo ngành này”… Dẫu biết là mỗi người sẽ có một đánh giá khác nhau tuy nhiên nếu bạn mới tìm hiểu thì điều đó cũng khiến bạn mông lung không biết thực sự nó như thế nào.

Một công việc hot như tester hiện nay đã thu hút không ít người trẻ quan tâm. Đặc biệt, nhiều bạn nữ cũng rất yêu thích nhưng lại đang băn khoăn không biết con gái học tester có được không? Hiểu được điều đó, chúng tôi codestar.vn sẽ thông qua bài viết này giúp bạn giải đáp những thắc mắc đó nhé.

Như chúng tôi nhận thấy, học tester có khó không còn tùy thuộc vào bản thân của bạn có thực sự yêu thích và muốn kiên trì với nó không. Nếu bạn có đam mê, quyết tâm thì hẵn không có công việc nào bạn không làm được.

Vậy bạn sẽ phải làm gì?

Nội dung công việc của bạn chủ yếu sẽ là đọc Test case, thực hiện các yêu cầu trong đó và báo cáo kết quả.

Nếu có sự linh hoạt, logic, tỉ mỉ cùng với vốn ngoại ngữ không tệ, bạn sẽ rất có lợi thế để học tester nhanh và trở thành một Software Tester giỏi.

Làm tester cũng không dễ dàng

Nếu bạn chưa biết gì về công nghệ thông tin, về máy tính, về lập trình, thì việc học tester là lớp học vỡ lòng. Giai đoạn đầu sẽ khá khó khăn để làm quen nhé!

Khi bắt đầu công việc, bên cạnh những case đơn giản chắc chắn sẽ có lúc bạn phải đứng trước những case khó. Một người yếu về kỹ năng chuyên môn, người mới đi làm ít kinh nghiệm sẽ không dễ để hiểu về nội dung sản phẩm cần test. Thậm chí là không hiểu team dev nói gì, viết gì.

Những lúc thế này bạn sẽ thấy việc học và làm tester không dễ chút nào! Tuy nhiên, đừng quá lo sợ và e dè mà từ bỏ công việc Tester đang rất hot và có mức thu nhập cao ở thời điểm hiện tại.

Đừng ở đó và phân vân học tester có khó không, để rồi bỏ lỡ nhiều cơ hội tốt về sự nghiệp bạn nhé! Hãy thử học và nỗ lực. Bạn sẽ nhận được kết quả xứng đáng.

Con gái học tester?

Đây là công việc kiểm thử phần mềm. Công việc của một người Tester trong một tổ chức là kiểm tra lỗi, sai sót, điểm bất hợp lý của phần mềm; đảm bảo chất lượng phần mềm trước khi đưa ra thị trường và cung cấp tới tay khách hàng.

Đây là một nghề thú vị và mang lại mức lương không hề thấp. Do đó, được nhiều người quan tâm, không chỉ là nam giới.

Con gái có nên học tester không? Chắn chắn là Có. Cũng như bất kỳ ngành nghề khác, con gái hoàn toàn có thể tìm hiểu và học làm Tester.

Lợi thế của con gái học Tester

Con gái có thể học và làm Tester dễ dàng hơn nhiều bạn nam nhờ sở hữu những ưu điểm như:

Cẩn thận hơn

Trong quá trình test case, sự cẩn thận là rất quan trọng. Các cô gái rất có lợi thế về đức tính này.

Khả năng giao tiếp và truyền tải nội dung tốt

Là người kiểm thử sản phẩm, việc giao tiếp với các đội nhóm khác trong tổ chức, đặc biệt là với team dev là rất cần thiết. Con gái với cách nói chuyện mềm mỏng, nhẹ nhàng và khéo léo sẽ giúp mọi người dễ hiểu và thấy thoải mái hơn trong việc tiếp cận và xử lý vấn đề.

Có tính kiên nhẫn vượt trội

Hầu hết các cô gái đều giỏi kiên nhẫn hơn các chàng trai. Sự kiên nhẫn sẽ giúp bạn theo đuổi và hoàn thành công việc tới cuối cùng.

Dễ dàng thích nghi hơn

Một khảo sát đã chỉ ra rằng nhận thức của phái nữ giúp họ dễ dàng thích nghi với môi trường và hoàn cảnh hơn nhiều nam giới. Họ cũng ghi nhớ nhiều chi tiết lớn nhỏ tốt hơn. Điều này thực sự tuyệt vời để thực hiện việc kiểm thử.

Lợi ích của công việc Tester

Nhu cầu tuyển dụng cao, không sợ khó tìm việc làm

Khi mà nhu cầu tìm Tester ở các tổ chức, doanh nghiệp hiện nay đang rất lớn, thì lại có rất ít người làm Tester, đặc biệt là các Tester giỏi.

Chính vì vậy, đang có sự thiếu hụt nguồn nhân lực ở công việc này. Khi học Tester và nâng cao trình độ chuyên môn trong lĩnh vực, cơ hội nhận được công việc trong mơ với mức thu nhập khủng là rất cao.

Mức thu nhập cao, ổn định và dễ thăng tiến

Nếu bạn là một người cầu tiến, công việc Tester có thể mang đến cho bạn nhiều thành tựu và khiến bạn hài lòng.

Đầu tiên phải kể tới mức lương cao so với các công việc ở các ngành nghề khác. Tiếp theo là cơ hội để tiếp xúc với nhiều kiến thức mới, với nhiều nghiệp vụ đa dạng để nâng cao trình độ của bản thân.